Logo Bleu de Hue'

Phẫu thuật nụ cười cho em

Phẫu thuật nụ cười tại Sơn La

Trong 6 ngày (từ 26 đến 31/5), Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; Tổ chức Operation Smile Việt Nam (OSV) và Bệnh viện đa khoa tỉnh phối hợp tổ chức phẫu thuật nụ cười tại Sơn La năm 2023.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có trên 404.700 trẻ dưới 16 tuổi, trong đó 5.690 trẻ khuyết tật; hầu hết gia đình các em có hoàn cảnh khó khăn, không đủ khả năng chi trả phẫu thuật. Trong năm 2022, từ nguồn kinh phí ngân sách và nguồn vận động xã hội, tỉnh đã tổ chức chương trình khám sàng lọc cho trẻ khuyết tật và tim bẩm sinh cho trên 1.300 trẻ, trong đó chương trình “Phẫu thuật nụ cười cho em” do tổ chức OSV tài trợ đã khám sàng lọc cho 130 bệnh nhân bị dị tật vùng hàm mặt và phẫu thuật cho 80 bệnh nhân, tổng trị giá 800 triệu đồng.

Bác sĩ Hậu – Tình nguyện viên của Operation Smile

Các bác sỹ đã khám, tư vấn cho hơn 120 bệnh nhân và chỉ định phẫu thuật cho 80 bệnh nhân, là trẻ em, thanh thiếu niên bị dị tật bẩm sinh vùng hàm mặt, như: Sứt môi, hở vòm miệng, khe hở môi, hàm ếch, sẹo môi, thông vòm miệng, dị tật mũi, sụp mí bẩm sinh. Các ca phẫu thuật do đội ngũ y, bác sĩ, điều dưỡng đến từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba và Bệnh viện E Hà Nội thực hiện.

Theo Báo Sơn La

Bài tương tự