Logo Bleu de Hue'

Chuyên gia Mỹ đến Huế phẫu thuật miễn phí cho bệnh nhân dị tật bàn tay

Bác sĩ Lê Thừa Trung Hậu khám bệnh nhân bị dị tật bàn tay

Các chuyên gia từ Tổ chức ReSurge (Mỹ) vừa đến Huế khám cho các bệnh nhân dị tật, sẹo bỏng, tổn thương thần kinh… và phẫu thuật miễn phí cho các trường hợp dị tật bẩm sinh bàn tay phức tạp.

Ngày 19.5, các chuyên gia của Tổ chức ReSurge kết thúc chuỗi hoạt động thăm khám, tập huấn cho các bệnh nhân, bác sĩ tại Thừa Thiên – Huế.

Chương trình phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và phục hồi chức năng do Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên – Huế, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Huế phối hợp với Tổ chức ReSurge tổ chức nhằm nâng cao tay nghề, kỹ thuật phẫu thuật cho các y, bác sĩ tại Thừa Thiên – Huế.

Với các chuyên gia hàng đầu đến từ Mỹ, dịp này đoàn đã khám cho 20 trường hợp bệnh lý dị tật bẩm sinh bàn tay, di chứng sẹo co rút sau bỏng, thương tổn thần kinh ngoại vi chi trên.

Đồng thời, phẫu thuật miễn phí cho 10 trường hợp dị tật bẩm sinh bàn tay và 10 bệnh nhân được đặt nẹp sinh học, lên chương trình tập phục hồi chức năng.

Ngày cuối cùng trong chuyến công tác, Tổ chức ReSurge đã tập huấn cho 60 học viên là các bác sĩ chuyên khoa về phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, ngoại khoa, bác sĩ phục hồi chức năng và các học viên sau đại học chuyên ngành ngoại khoa về kỹ thuật phẫu thuật, phục hồi chức năng bàn tay.

Tổ chức ReSurge đến Huế từ năm 2015. Mỗi năm, tổ chức này có 3 – 4 đợt giúp đào tạo phát triển chuyên ngành phẫu thuật tạo hình, thẩm mỹ cho các bác sĩ tại Thừa Thiên – Huế và các tỉnh, thành khác.

Gần đây nhất, trong tháng 4.2023, đoàn bác sĩ Mỹ đã phẫu thuật thành công cho 5 bệnh nhân tái tạo vú sau ung thư tại Thừa Thiên – Huế. Đến nay, các bác sĩ, tình nguyện viên thuộc tổ chức này thực điều trị miễn phí lên đến khoảng 200 bệnh nhân trên các nước.

Theo Báo Thanh Niên

Video về Chương trình ReSurge International tại Huế

Báo chí viết, Phẫu thuật bàn tay