Logo Bleu de Hue'

Chuyên gia Mỹ và Hy Lạp đến Huế dạy phẫu thuật tái tạo vú sau ung thư

PTTM taij Benh vien RHM Hue

Các chuyên gia phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ hàng đầu thế giới, đến từ Mỹ, Hy Lạp đã có đợt thị phạm đào tạo phẫu thuật tái tạo vú sau ung thư cho các bác sĩ tại Huế.

 

Ngày 7.4, tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Huế (thuộc Sở Y tế Thừa Thiên-Huế) đã diễn ra khai mạc Tuần lễ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ đặc biệt, với chuyên đề phẫu thuật tạo hình vú sau ung thư do các chuyên gia hàng đầu quốc tế đến từ Mỹ, Hy Lạp tiến hành phẫu thuật thị phạm và tập huấn đào tạo cho các y bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ tại Thừa Thiên-Huế.

Diễn ra từ 3 đến 7.4, đợt tập huấn đào tạo do GS. Dung Nguyễn, Giám đốc Trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ ĐH Stanford (Mỹ) và GS. Dimitris Dionysiou, giảng viên phẫu thuật thẩm mỹ ĐH Aristotle Thesaloniki (Hy Lạp) cùng với TS Lê Thừa Trung Hậu, Uỷ viên BCH Hội Phẫu thuật tạo hình – Thẩm mỹ VN , chuyên gia phẫu thuật tạo hình của Sở Y tế Thừa Thiên-Huế đã đào tạo, cập nhật các phương pháp mới nhất về điều trị trong tái tạo vú sau ung thư cho các y bác sĩ chuyên khoa chuyên khoa phẫu thuật tạo hình, chấn thương chỉnh hình, ngoại khoa tổng quát đến từ Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng và Thừa Thiên-Huế.

Ngoài trang bị, cập nhật cho các y bác sĩ các phương pháp vi phẫu thuật tái tạo vú tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay như: sử dụng vạt mạc nối lớn trong phẫu thuật tái tạo vú sau K và trong điều trị phù bạch mạch, di chứng sau mổ cắt K vú (lần đầu tiên tại Việt Nam); sử dụng vật liệu mới nhất Biobridge (cầu nối sinh học cho bệnh nhân phù bạch mạch) đoàn chuyên gia đến từ Mỹ và Hy Lạp còn tặng cho các bệnh nhân túi ngực silicon và trực tiếp tiến hành phẫu thuật tái tạo vú sau K cho một số bệnh nhân.

Theo TS Lê Thừa Trung Hậu, chương trình tập huấn và đào tạo phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ tái tạo vú sau K cho đội ngũ bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Việt Nam mang nhiều ý nghĩa nhân văn, nhằm giúp các bệnh nhân ung thư vú sau phẫu thuật tìm lại được sự tự tin, đỡ mặc cảm, tự ti và hòa nhập cộng đồng.

Theo Báo Thanh Niên

Bài tương tự