Phẫu thuật sụp mí mắt bẩm sinh cho trẻ em

Phẫu thuật sụp mí mắt bẩm sinh cho trẻ em

Sụp mí mắt bẩm sinh là một bệnh lý khá phổ biển và ảnh hưởng đến sinh hoạt của trẻ. Sau một thời gian gián đoạn, đầu năm 2023, chương trình phẫu thuật tạo hình sụp mí mắt cho trẻ miễn phí do Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP. Huế và Tổ chức Resurge American đã được khởi động trở lại, mang lại cơ hội cho nhiều trẻ em khỏi bị sụp mí mắt.

Bác sĩ Hậu cho biết thêm:

Dạo gần đây mình mổ rất nhiều cho bệnh nhân bị sụp mí bẩm sinh, có vài trường hợp trẻ lớn tuổi bị ảnh hưởng nhiều trong sinh hoạt do ít biết đến các cơ sở phẫu thuật cho bệnh lý này một cách triệt để.

Phương pháp phẫu thuật tạo hình – thẩm mỹ mình mổ sử dụng gân ghép tự thân giúp mắt trẻ trở lại tự nhiên và quan trọng nhất là không bị tái phát.

Nhờ có bố mẹ của các bệnh nhân mình đã phẫu thuật chia sẻ thông tin lên trang các trang hội nhóm nên rất nhiều em đến Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.Huế từ khắp nơi: Thanh Hoá, Vinh, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quy Nhơ, Nha Trang,… Ca mổ mình khai đao đầu năm Quý Mão là bé đến từ Bình Dương xa xôi!

Do nhiều em có hoàn cảnh gia đình khó khăn, mình đã làm việc với đối tác nước ngoài để tài trợ phẫu thuật miễn phí cho 30 bệnh nhân đợt này.

Theo Đài PT-TH Thừa Thiên – Huế

Bài tương tự

Đoàn y bác sĩ Huế tại Sơn La

Đem hạnh phúc đến cho bệnh nhân

Tiến sĩ, bác sĩ (TS.BS) Lê Thừa Trung Hậu, Khoa Phẫu thuật Tạo hình – Thẩm mỹ & Hàm mặt, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Huế vừa dẫn đoàn bác sĩ, phẫu thuật viên của đơn vị, vượt hàng nghìn km, đến tỉnh Sơn La cùng các nhân viên y tế miền Bắc và miền Nam thực hiện khám cho 150 bệnh nhân (BN) và phẫu thuật miễn phí cho trên 90 BN là người dân tộc ít người bị dị tật bẩm sinh khe hở môi vòng, sụp mí, dị tật bẩm sinh bàn tay, sẹo co rút sau bỏng…

Xem thêm »