Logo Bleu de Hue'

Điều trị hàm hô – hàm móm

ham ho mom

Hô hay móm là tình trạng răng hoặc xương hàm trên hay hàm dưới đưa ra trước quá mức gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai trong một số trường hợp. Như vậy, dựa vào nguyên nhân gây ra hô, móm do răng hay do xương, BS sẽ quyết định phương thức điều trị phù hợp.

Phương pháp chữa trị hô móm:

Trước hết để chuẩn đoán đúng bệnh nhân bị hô do răng hay do xương, BS cần thăm khám lâm sàng cẩn thận và phải chụp phim đo sọ Cephalometric để phân tích xem tình trạng hô, móm của bệnh nhân là do hô răng, hô vùng xương ổ răng hay hô xương nền của xương hàm trên và hàm dưới.

Phẫu thuật hàm hô – móm:

– Đối với trường hợp hô móm do răng: Phương pháp niềng răng có thể giúp bệnh nhân điều trị hiệu quả khuyết điểm này.

– Đối với trường hợp hô móm do xương hàm: Phương pháp điều trị tốt nhất là phẫu thuật chỉnh xương hàm.

– Đối với trường hợp hô móm vừa do xương hàm vừa do răng: Để giải quyết tốt trường hợp này, bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật chỉnh xương hàm kết niềng răng thẩm mỹ.

Quy trình thực hiện phẫu thuật hàm hô – móm:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn. Bác sĩ sẽ thực hiện kiểm tra các khớp cắn, kiểm tra hàm mặt cơ bản để xem xét, đánh giá mức độ hô – móm. Từ đó xác định nguyên nhân và đề ra phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Bước 2: Tiến hành chụp X Quang để đánh giá đúng mức độ hô – móm của khách hàng.

Bước 3: Bác sĩ phẫu thuật hàm sẽ tiến hành hội chẩn để tìm ra phương pháp tối ưu nhất.

Bước 4: Xét nghiệm tổng quát sức khỏe, lấy dấu răng, vệ sinh tổng quát răng miệng và tiến hành làm máng phẫu thuật cho khách.

Bước 5: Thực hiện phẫu thuật. Sau khi gây mê, bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật dựa vào tình trạng cụ thể của khách hàng. Kỹ thuật thẩm mỹ đã được kiểm chứng tính an toàn, được chính tay những người có kinh nghiệm chuyên môn thực hiện.

Bước 7: Tái khám đúng yêu cầu của bác sĩ.

Dị tật khe hở môi vòm, Phẫu thuật tạo hình