Logo Bleu de Hue'

Phẫu thuật chuyển giới tái tạo ngực từ nữ thành nam

chuyen gioi tinh

Quá trình phẫu thuật chuyển giới được bắt đầu từ vùng ngực. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp có thể áp dụng đối với bộ phận này. Tùy thuộc vào kích thước, đặc điểm của bầu ngực trước phẫu thuật mà bác sĩ sẽ tiến hành can thiệp sao cho phù hợp. Dưới đây là những hình ảnh về phương pháp phẫu thuật ngực nhằm tác động và thay đổi hình dạng núm vú.

Những trường hợp ngực nhỏ và phần núm vú lộ rõ, bác sĩ sẽ sử dụng phương pháp bán nguyệt xuất hiện từ những năm 1946 hoặc vòng tròn đồng tâm do một bác sĩ người nước ngoài sáng tạo vào năm 1979.

Đối với những người có vòng 1 bình thường thì lựa chọn tốt nhất chính là SCM vừa đảm đảo tối đa tính thẩm mỹ vừa  nhanh chóng và ít đau đớn. Để thực hiện phương pháp này, bác sĩ phẫu thuật sẽ rạch một đường mổ nhỏ ở vị trí ít phát hiện sẹo trên bầu ngực để loại bỏ các mô mỡ bên trong. Nhờ đó, kích thước của bầu ngực sẽ giảm đi nhanh chóng. Song, người chuyển giới vẫn phải quấn băng đàn hồi xung quanh ngực khoảng 4 – 6 tuần sau đó.

Sau 1 – 1.5 năm sau phẫu thuật, người chuyển giới sẽ nhận thấy được kết quả. Khi đó, các bác sĩ sẽ nghiên cứu và xem xét các vùng da thừa co lại. Cuối cùng là cắt bỏ da và tạo hình ngực hoàn chỉnh như một người nam. Nhờ vào cách này mà những người phụ nữ khi muốn chuyển đổi giới tính sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú… Tuy nhiên, nếu không chăm sóc đúng cách vẫn có thể bị tụ máu hay nhiễm trùng vòng 1…

 

Phẫu thuật tạo hình, Tái tạo ngực