Logo Bleu de Hue'

Điều trị sẹo lõm bằng cấy mỡ tự thân

seo lom

Sẹo lõm là những vết lõm xuất hiện sâu dưới bề mặt da. Nguyên nhân là do phần hạ bì bị tổn thương nặng, các sợi collagen và elastin bị đứt gãy, không thể phục hồi dẫn đến tình trạng da bị dính vào cấu trúc sâu hơn. Tuy nhiên để biết mình nên trị sẹo lõm bằng phương pháp nào thì trước tiên bạn nên tìm hiểu mình đang ở mức độ nào, sẹo lõm được chia thành 3 loại chính.

Quy trình điều trị sẹo lõm bằng cấy mỡ tự thân:

Bước 1: Tư vấn thăm khám

Trước khi tiến hành cấy mỡ bạn sẽ được bác sỹ trực tiếp tư vấn thăm khám và đưa ra giải pháp lựa chọn nên lấy mỡ vùng nào để trị sẹo lõm.

Bác sĩ sẽ khám cẩn thận các khiếm khuyết của bạn, đo đạc nếu được. Khám vùng da ở chỗ khiếm khuyết: sẹo, giảm hoặc tăng sắc tố. Sờ vùng sẹo xem có dính với mô bên dưới, cứng, khối u. Đánh giá chiều sâu của lớp mỡ ở vùng mỡ lấy đi để ghép: xác định có đủ lượng mỡ để ghép không?

Thăm khám xem khách hàng có đủ điều kiện về sức khỏe để tham gia cấy mỡ hay không, cụ thể: nam nữ từ 18 tuổi, sức khỏe tốt, không mắc các bệnh về máu, huyết áp, tiểu đường, tim mạch,…

Bước 2: Tiến hành gây tê

Sát khuẩn và gây tê vùng cho và vùng nhận mỡ. Quá trình này đảm bảo an toàn và không đau, không gây sự sợ hãi cho khách hàng cũng như biến chứng trong suốt quá trình thực hiện.

Bước 3: Tiến hành hút lấy mỡ

Bác sĩ thẩm mỹ sẽ sử dụng các ống hút mỡ cỡ nhỏ < 3mm, có nhiều lỗ bên, hút lấy mỡ với áp lực thấp < -0,3atm bằng công nghệ sóng siêu âm hiện đại an toàn, không đau. Lấy mỡ bằng ống chích 10 cc cho áp lực thấp nhất, làm giảm tỷ lệ tổn thương tế bào mỡ, sau khi lấy mỡ ở vị trí được lấy mỡ sẽ được nhỏ gọn hơn lúc trước và tùy thuộc vô lượng mỡ được lấy.

Bước 4: Lọc mỡ

Mỡ sau khi được lấy ra khỏi cơ thể sẽ trải qua các công đoạn sàng lọc mỡ để chọn ra các tế bào mỡ khỏe mạnh nhất để cấy trở lại những vị trí bị sẹo lõm trên cơ thể.

Bước 5: Tiến hành cấy mỡ tự thân vào sẹo lõm

Bác sĩ sẽ thực hiện ghép mỡ vi thể, tức là sử dụng các kim cấy mỡ siêu nhỏ cấy vào các vùng định trước để đảm bảo lượng mỡ sống cao nhất.

Phẫu thuật tạo hình, U da - Mô mềm - Sẹo xấu