Logo Bleu de Hue'

Cắt các u mỡ, u bã đậu, u bao hoạt dịch

u mo

U mỡ là gì?

U mỡ là một lớp chất béo tích tụ dần dần dưới da, nằm giữa da và lớp cơ. Chúng thường xuất hiện nhất ở cổ, lưng, vai, cánh tay và đùi. Chúng cũng có thể phát triển ở các bộ phận khác của cơ thể như ruột. U mỡ là các khối u lành tính thường gặp nhất ở người trưởng thành.

U bã đậu là gì?

U bã đậu là một u lành tính, u bã đậu không gây đau, không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người bệnh. U bã đậu thường xuất hiện ở những vùng da xuất hiện nhiều mồ hôi, nhiều dầu chẳng hạn như nách, mặt, vai, lưng….

U bao nang dịch hạch là gì?

U bao nang hoạt dịch là nang chứa đầy các chất lỏng khiến một chỗ phình ra và cảm giác siết chặt phía sau đầu gối của bạn. Cơn đau có thể trở nên tồi tệ hơn khi bạn gập đầu gối lại hoặc mở rộng đầu gối ra hay khi đang hoạt động.

Quy trình cắt các u mỡ, u bã đậu:

  1. Tư vấn với bác sĩ chuyên khoa: Trước hết khách hàng sẽ được thăm khám với bác sĩ để xác định chỉ định mổ hay chưa
  2. Thực hiện các xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh cần thiết cho cuộc phẫu thuật
  3. Tiến hành phẫu thuật: bệnh nhân được gây tê tại chỗ và tiến hành phẫu thuật, rất nhanh chóng. Phẫu thuật giúp u ít tái phát lại, thời gian phục hồi nhanh và ít để lại sẹo trên cơ thể.
  4. Hoàn thành phẫu thuật, bệnh nhân được chuyển về phòng hồi sức cấp cứu.
  5. Kết thúc dịch vụ, tất toán ra viện.

Đối với phẫu thuật u bao nang dịch hạch: Phẫu thuật cắt bỏ nang và khâu lại phần cuống thông với khớp. Cố định khớp cổ tay 2 – 3 tuần mới được phép cử động trở lại. Tuy nhiên U này thường lành tính mổ hoặc không mổ không ảnh hưởng đến sức khỏe nên chỉ mổ khi làm mất thẩm mỹ hoặc chèn ép thần kinh. Do tỉ lệ tái phát cao nên khối u có thể to lại ngay hoặc từ từ.

 

Phẫu thuật tạo hình, U da - Mô mềm - Sẹo xấu