Logo Bleu de Hue'

Phẫu thuật thu gọn bắp chân

thu gon bap chan

Bạn sở hữu một đôi chân to, thô kệch và không được thon gọn? Giờ đây Phẫu thuật thu gọn bắp chân sẽ giúp bạn đạt được những mong muốn đó.

Phẫu thuật thu gọn bắp chân thường được chia thành những phương pháp sau đây:

Phẫu thuật chặn dây thần kinh

Đây là một phẫu thuật tương đối đơn giản khi bác sĩ chỉ rạch một đường nhỏ phần bên trong bắp chân để cắt dây thần kinh chạy ở phần cơ bên trong. Tuy nhiên do chỉ loại bỏ được phần cơ bên trong nên khi phần cơ bên ngoài bắp chân phát triển hơn thì trông chân như bị cong và bắp chân cũng không mảnh hơn nhiều. Hơn nữa phẫu thuật này còn có hạn chế là tỉ lệ dây thần kinh khác bị tổn thương cũng như khả năng tái phát là khá cao.

Phẫu thuật chặn dây thần kinh không rạch mổ

Đây là phẫu thuật thu nhỏ cơ bắp mà không cần rạch mổ phần da khi đưa kim vào trong bắp chân mà để làm tê liệt các dây thần kinh bằng Alcohol, Phenol hay thiết bị khác. Ưu điểm của phẫu thuật này là ít để lại sẹo, phẫu thuật nhanh và có thể loại bớt được cả các cơ bắp bên ngoài bắp chân. Tuy nhiên hiệu của của ca phẫu thuật không rõ nét, giảm được rất ít số đo vòng bắp chân và khả năng bắp chân bị to lại là khá cao. Hơn nữa Alcohol hay Phenol sử dụng trong phẫu thuật còn bị cho là có tác dụng phụ gây tổn thương huyết quản hay dây thần kinh vùng khác.

Botox

Đây là tiểu phẫu đơn giản nhất trong các phương pháp thu gọn bắp chân. Tuy nhiên hiệu quả của tiểu phẫu này không cao và phải tiến hành nhiều lần nên chi phí khá cao. Trong trường hợp bạn không có mỡ  mà chỉ bị lồi cơ ở bắp chân thì bạn có thể sử dụng phương pháp này.

Phẫu thuật giảm cơ bắp bằng sóng tần số cao và tần số trung

Đây là phương pháp phẫu thuật làm giảm cơ bắp chân bằng cách sử dụng sóng tần số cao và tần số trung đốt nóng cơ bắp. Phẫu thuật này có ưu điểm là không phải rạch mổ phần da và có thể loại bớt được cả các cơ bắp bên ngoài cũng như có thể điều chỉnh lượng cơ bắp cần giảm bớt. Tuy nhiên lại có nhược điểm là da bị sưng, bầm rất nhiều sau phẫu thuật nên thời gian hồi phục khá lâu, hiệu quả không nhiều nên mức độ hài lòng của khách hàng sau khi thực hiện phương pháp này là không cao.

Phẫu thuật cắt bớt cơ bắp thu nhỏ bắp chân

Khi tiến hành phương pháp này, chân sẽ thẳng và thon gọn hơn hẳn vì có thể cắt bớt cả cơ bắp bên trong và bên ngoài bắp chân khi rạch một đường khoảng 2cm bên sau đùi. Đây là phương pháp phẫu thuật lý tưởng khi có thể điều chỉnh được số lượng và vị trí loại bỏ cơ bắp cũng như điều chỉnh mức độ phẫu thuật, từ đó có thể dự đoán kết quả phẫu thuật.

Hiệu quả thu gọn bắp chân của phương pháp này cũng cao nhất trong các phương pháp phẫu thuật do có thể trực tiếp loại bỏ nhiều cơ bắp nhất. Đây cũng là phương pháp phẫu thuật an toàn nhất khi bác sĩ trực tiếp nhìn và loạt bớt cơ bắp nên giảm được khả năng gây tổn thương lên các cơ bắp khác.

Nhược điểm của phẫu thuật này là thời gian hồi phục sau phẫu thuật dài và đây là một phương pháp phẫu thuật có độ khó cao.

Mông - Đùi - Chân - Vùng kín, Thẩm mỹ Phẫu thuật

Nâng mũi bọc sụn

Nâng mũi để có một gương mặt hoàn hảo là xu hướng làm đẹp trong giới trẻ hiện nay. Công nghệ nâng mũi bọc sụn tại Thẩm

Xem thêm »