Logo Bleu de Hue'

Điều trị thiểu sản vành tai

thieu san vanh tai

Thiểu sản vành tai là tình trạng khiếm khuyết bẩm sinh của vành tai, dao động với các mức độ từ bất thường một phần cấu trúc của vành tai đến hoàn toàn không có vành tai. Bệnh có thể biểu hiện như một dị tật bẩm sinh đơn độc hoặc phối hợp với các dị tật khác và thường đi kèm với suy giảm thính lực. Vì vậy, bệnh nhân cần điều trị cả về tạo hình vành tai và khiếm thính.

Phẫu thuật chỉnh hình vành tai phức tạp ở chỗ cấu trúc vành tai khá đặc biệt, yêu cầu làm sao để tạo hình vành tai giống với vành tại tự nhiên. Bên cạnh đó còn là các tiêu chí về mặt thẩm mỹ như góc, cạnh, kích thước, màu sắc da phải giống với vành tai còn lại để người ngoài nhìn vào khó có thể phân biệt được. Đây cũng là phẫu thuật đòi hỏi sự tỉ mỉ, kỳ công tạo hình mới tạo được vành tai hoàn chỉnh.  Lứa tuổi để phẫu thuật thường từ 9-10 tuổi trở lên. Ở độ tuổi này, trẻ đáp ứng đủ tiêu chuẩn về cân nặng, sức khỏe để tiến hành gây mê trong một cuộc phẫu thuật kéo dài.

Sau phẫu thuật, bệnh nhân nên thăm khám định kỳ để bác sĩ đánh giá sự tiến triển của phần sụn.

Hiện nay phương pháp điều trị này đã và đang được áp dụng thành công tại Bleu de Hue Thẩm mỹ & Spa  của TS.BS Hậu. Với các chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị khe hở môi vòm miệng. Thiểu sản sương hàm dưới, thiểu sản nửa mặt… đã giúp cho hàng ngàn bệnh nhân có một cuộc sống  bình thường. Và làm thay đổi số phận của những người mà xưa nay dân gian vẫn coi là những dị tật nặng nề.

Phẫu thuật tạo hình, Phẫu thuật vùng tai