Bác sĩ Mỹ phẫu thuật mang lại nụ cười cho trẻ em miền Trung

ReSurge va Le Thua Trung Hau

Đoàn bác sĩ Mỹ thuộc tổ chức ReSurge International mang theo 23 kiện thiết bị y khoa đến Huế (Thừa Thiên-Huế) để phẫu thuật các di tật bẩm sinh trên gương mặt cho các em nhỏ miền Trung

Ngày 19.6, TS.BS Lê Thừa Trung Hậu, Phó giám đốc Bệnh viện Quốc tế (/the-gioi/) (thuộc Bệnh viện Trung ương Huế), cho biết đoàn bác sĩ và chuyên gia phẫu thuật tạo hình của tổ chức ReSurge International (Mỹ) đang phối hợp với Cơ sở 2 của Bệnh viện Trung ương Huế, khám và tư vấn điều trị tạo hình các dị tật bẩm sinh.

Đoàn có 15 thành viên với 7 bác sĩ, và các kỹ thuật viên, y tá gây mê hồi sức đã mang tặng 23 kiện hàng vật tư thiết bị để phục vụ cho bệnh nhân.

Chương trình khám tư vấn điều trị tạo hình các dị tật bẩm sinh của đoàn ReSurge diễn ra từ ngày 17 đến 28.6.2019. Các bác sĩ Mỹ sẽ cùng với các đồng nghiệp tại Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2) tiến hành khám và tư vấn điều trị tạo hình các dị tật bẩm sinh: khe hở môi vòm, sụp mí mắt bẩm sinh, các dị tật vùng hàm mặt, các dị tật bàn tay…và sẹo co rút do di chứng bỏng… Qua đó, sẽ sàng lọc chọn khoảng 100 trường hợp đạt tiêu chuẩn, đủ điều kiện sức khỏe để tiến hành phẫu thuật.

Được biết, hoạt động nhân văn này đã được Bệnh viện Trung ương Huế và Tổ chức Resurge International triển khai trong nhiều năm qua nhằm xoa dịu nỗi đau, đem lại nụ cười cho trẻ bị dị tật bẩm sinh, giúp các em tự tin phát triển, hòa nhập với cộng đồng.

Từ năm 2015, tổ chức ReSurge International đã có sự hợp tác với Bệnh viện Trung ương Huế để giúp phát triển lĩnh vực phẫu thuật tạo hình – thẩm mỹ.

Bên cạnh hoạt động khám, điều trị và trực tiếp phối hợp phẫu thuật, tổ chức ReSurge International cũng đã phối hợp với Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức 3 khoá đào liên tục (CME) về lĩnh vực phẫu thuật tạo hình – thẩm mỹ chop các bác sĩ của Việt Nam, với sự giảng dạy, chuyển giao kỹ thuật mới, phức tạp của các giáo sư, chuyên gia đầu ngành của Mỹ.

https://thanhnien.vn/suc-khoe/bac-si-my-phau-thuat-mang-lai-nu-cuoi-cho-tre-em-mien-trung-1094415.html

 

Bài tương tự

Đoàn y bác sĩ Huế tại Sơn La

Đem hạnh phúc đến cho bệnh nhân

Tiến sĩ, bác sĩ (TS.BS) Lê Thừa Trung Hậu, Khoa Phẫu thuật Tạo hình – Thẩm mỹ & Hàm mặt, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Huế vừa dẫn đoàn bác sĩ, phẫu thuật viên của đơn vị, vượt hàng nghìn km, đến tỉnh Sơn La cùng các nhân viên y tế miền Bắc và miền Nam thực hiện khám cho 150 bệnh nhân (BN) và phẫu thuật miễn phí cho trên 90 BN là người dân tộc ít người bị dị tật bẩm sinh khe hở môi vòng, sụp mí, dị tật bẩm sinh bàn tay, sẹo co rút sau bỏng…

Xem thêm »