Logo Bleu de Hue'

Ghép mô mỡ tự thân

Đối với chị em thì mỡ thừa chính là kẻ thù, nhưng tận dụng được kẻ thù đó để làm đẹp là một sáng kiến mà các chuyên gia thẩm mỹ đã nghiên cứu thành công. Vì trong mô mỡ có nhiều tế bào tốt có khả năng tái sinh các tổ chức bị lão hóa. Ghép mô mỡ tự thân vừa giúp giảm mỡ thừa vùng không cần thiết, lại vừa giúp các điểm cần ghép đầy đặn hơn. Đây là phương pháp thẩm mỹ thu hút rất nhiều chị em quan tâm làm đẹp.

Ghép mô mỡ tự thân là một kỹ thuật được ứng dụng khá nhiều ở các trung tâm thẩm mỹ. Ghép mô mỡ tự thân ngoài việc giúp vùng cần ghép căng tròn, trẻ trung thì đồng thời còn giúp thon gọn, giảm mỡ vùng thừa.ghep mo

Có thể hiểu đơn giản ghép mỡ tự thân là lấy mỡ của chính mình để ghép cho mình. Đây là kỹ thuật thẩm mỹ thực hiện bằng cách lấy mỡ ở vùng này tiêm vào vùng khác trên chính cơ thể của mình. Mỡ có thể được chuyển đi bất cứ vùng nào cần thiết trên cơ thể . Phương pháp này được đánh giá là an toàn về mặt miễn dịch đã được ngành y tế chấp thuận.

Các trường hợp được ghép mô mỡ tự thân:

Đối với các trường hợp tạo hình bù đắp tổn khuyết bằng ghép mỡ đơn thuần hay kết hợp với các mô da, xương, cơ.

Ngày nay ngoài các chỉ định trong lĩnh vực tạo hình, ghép mỡ tự thân còn được chỉ định thẩm mỹ như làm đầy đặn trẻ hóa da khuôn mặt, trẻ hóa bàn tay, ngực, mông, sẹo xấu…

Thông thường nhất là ghép mô mỡ ở vùng mặt trong trường hợp hóp má, hõm sâu hai bên thái dương, sẹo lõm, các rãnh sâu như rãnh cười, nếp nhăn sâu giữa hai cung mày… Có thể cấy mỡ để làm căng mọng môi.

Các bước ghép mô mỡ tự thân:

Trước khi tiến hành cấy mỡ tự thân, khách hàng sẽ được bác sĩ tư vấn thăm khám. Rồi đưa ra giải pháp lựa chọn nên lấy mỡ vùng nào để đưa lên vùng cần ghép.

Bước 1: Tiến hành gây tê

Sau khi tiến hành lấy mỡ tại vùng cần cấy bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cả vùng cho và vùng nhận mỡ. Để đảm bảo an toàn và không đau khách hàng .

Bước 2: Tiến hành hút lấy mỡ

Bác sĩ sẽ lấy mỡ từ cơ thể như bụng, dưới đùi, mông(đã được xác định trước)… Mỡ sau khi được lấy ra khỏi cơ thể phải qua công đoạn sàng lọc mỡ. Để chọn ra các tế bào mỡ khỏe mạnh nhất ghép vào lại vị trí cần làm đẹp trên cơ thể.

Bước 3: Tiến hành ghép mô mỡ tự thânTrong các mô mỡ đó có nhiều tế bào gốc, khi mỡ được tiêm vào sẽ giúp cải thiện chất lượng của làn da. Cũng như làm đầy các vùng lõm, nếp nhăn, rãnh trên khuôn mặt.

Phương pháp này đòi hỏi cần có bác sĩ tay nghề cao, thì mới có thể căn chỉnh cũng như ước lượng lượng mỡ tiêm vào vùng cần làm đầy.

Ưu điểm khi ghép mô mỡ tự thân:

Không đau, không để lại sẹo

Khả năng dung nạp tốt, làm đầy vùng khuyết

Gíup da trở nên tươi trẻ hơn

Cấy mỡ tự thân có thể tạo tác dụng kép, giúp thân hình thon gọn hơn

Có thể ghép mô mỡ vào bất cứ vị trí nào cần được làm đầy để tạo hình dáng

Thẩm mỹ làm đẹp bằng ghép mô mỡ tự thân đòi hỏi trình độ kỹ thuật cao. Ngoài ra phải có công nghệ hiện đại để tạo ra mô mỡ chất lượng cao.

Ghép mô mỡ tự thân, Thẩm mỹ không phẫu thuật