Logo Bleu de Hue'

Chuyên gia Hoa Kỳ chuyển giao kỹ thuật mới phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ cho BV TW Huế

Suckhoedoisong.vn – Từ ngày 3 đến 6/12, Bệnh viện (BV) Quốc tế Trung ương Huế phối hợp đoàn chuyên gia quốc tế đến từ Đại học Stanford (Hoa Kỳ) tổ chức khóa đào tạo, chuyển giao kỹ thuật mới về phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ (PTTH-TM) cho gần 30 bác sĩ chuyên khoa ở các BV trong cả nước.

Đây là khóa đào tạo lần thứ 3, với sự hỗ trợ của GS Dung Nguyễn và Joshua Korman, cùng hai bác sĩ Danielle Rochlin và Paul Mittermiller (Hoa Kỳ) cập nhật trao đổi với hình thức lý thuyết kèm thực hành kiến tập lâm sàng và phẫu thuật thị phạm để sau khóa học, các học viên có thể thực hiện tốt các vấn đề đã tiếp cận một cách chuẩn xác.

Dịp này, các chuyên gia và học viên tiến hành khám, tầm soát PTTH-TM 15 trường hợp bị dị tật vùng mặt tại BV Quốc tế Trung ương Huế. Qua mỗi trường hợp bệnh nhân được phẫu thuật, các chuyên gia Hoa Kỳ và học viên trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn, cập nhật các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ làm đẹp da, vùng mặt mũi, ngực, vú…

Theo TS.BS Lê Thừa Trung Hậu, Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình-Giải phẫu tạo hình, Phó Giám đốc BV Quốc tế Trung ương Huế, đây là khóa đào tạo PTTH-TM lần thứ 3, kể từ năm 2015 được tổ chức tại BV Quốc tế Trung ương Huế dưới sự bảo trợ của ReSurge International và ĐH Stanford (Hoa Kỳ) để chuẩn hoá và cập nhật kiến thức chuyên môn cho lực lượng bác sĩ trẻ trong cả nước. Qua đó, cũng tạo cơ hội giúp cho BV Quốc tế Trung ương Huế triển khai các kỹ thuật mới trong lĩnh vực PTTH-TM để theo kịp xu hướng phát triển chung của thế giới.

 

Nguồn: Báo Sức khỏe & Đời sống – Bộ Y tế

Bài tương tự