Logo Bleu de Hue'

Phẫu thuật gãy xương đùi thành công ở cụ bà 101 tuổi

101 tuoi gay xuong dui

Báo Dân Trí – Ngày 17/5, tin từ bệnh viện Quốc tế Trung ương Huế (TP Huế) cho biết vừa phẫu thuật gãy xương thành công cho một bệnh nhân 101 tuổi thành công.

Đó là cụ bà Mai Thị Song (101 tuổi, trú TP Hồ Chí Minh). Vào ngày 26/4, cụ Song được người nhà đưa vào nhập viện tại Bệnh viện Quốc tế Trung ương Huế trong tình trạng hôn mê, sức khỏe yếu và gãy xương đùi do bị ngã.

Cũng do tuổi quá cao, cụ Song còn mắc các bệnh lý về tim mạch, các chức năng gan, thận suy giảm… làm cho việc điều trị khó khăn.

Đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện đã tiến hành phẫu thuật cố định lại xương đùi cho cụ Song bằng kỹ thuật xâm nhập tối thiểu với hỗ trợ màn hình tăng sáng để hạn chế ít nhất những tổn thương.

Trong quá trình điều trị tiếp theo sau đó, bệnh viện đã phối hợp về chuyên môn giữa nhiều khoa như Gây mê hồi sức, Tim mạch, Ngoại chấn thương chỉnh hình, Cận lâm sàng để đem tới thành công cho ca bệnh.

Vào ngày 16/5, cụ Song đã tỉnh táo, nhận thức tốt và tự ngồi dậy được, chuẩn bị cho ra viện.

TS. Lê Thừa Trung Hậu, Phó Giám đốc Bệnh viện cho biết, đây là ca phẫu thuật gãy xương thành công rất hiếm có vì bệnh nhân đã quá lớn tuổi và mắc nhiều bệnh lý phức tạp.

Nguồn Báo Dân trí

Bài tương tự